Thông báo


Giới thiệu
Trung Tâm Văn Lang

Thành phần nhân sự

Sinh hoạt học đường

Sinh hoạt cho thầy cô

Văn Lang và cộng đồng

Vài hình ảnh Văn Lang

Văn Phòng Online
Nội quy TTVN Văn Lang

Thời khóa biểu khóa học

Bản đồ trường

Hồ sơ Văn Lang

Diễn đàn Văn Lang

Tài liệu
Sách giáo khoa

Sách Việt Sử

Từ Điển

Tự Điển Hán Việt

Địa Lý Việt Nam

­Âm dương lịch

Sinh hoạt học đường

• Chào Cờ Đầu Tháng
Vào mỗi chủ nhật đầu tháng, các thầy cô hướng dẫn các em xếp hàng ngay ngắn trước sân trường để làm lễ chào cờ. Mỗi lớp sẽ thay phiên nhau hàng tháng phụ trách kéo cờ và hát quốc ca. Đây cũng là dịp để nhắc nhở các em về tổ quốc Việt Nam, cũng như để khen thưởng những học sinh có thành tích tốt. Câu chuyện dưới cờ của ban điều hành cũng là bài học đạo đức chung cho các em mỗi tháng.
• Kỷ Luật:
Vì quan niệm "Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn", nên bài học đầu tiên dành cho các em vào mỗi đầu khóa học là nội quy và kỷ luật của nhà trường cũng như cách xưng hô, chào hỏi khi gặp thầy cô giáo, các vị phụ huynh hay người lớn tuổi.
• Sử Địa Việt Nam
Ngoài việc dạy cho các em biết đọc, viết, tập làm văn; Sử địa cũng là những môn học cần thiết giúp cho các em biết rõ nơi chốn cũng như nguồn gốc của người Việt Nam và gương oai hùng của các bậc tiền nhân sẽ nung đúc ý chí phấn đấu cho các em.
• Sinh Hoạt Ngoài Trời
Xen kẻ trong những giờ học, các thầy cô trong ban sinh hoạt sẽ luyện tập cho các em những bài hát vui hay những trò giải trí lành mạnh để các em quen với nếp sống sinh hoạt cộng đồng.

• Ngày Văn Lang / Picnic:
Để tạo cho các em biết sống hòa đồng với thiên nhiên và sinh hoạt đồng đội, trung tâm tổ chức một buổi picnic truyền thống hàng năm, gọi là ngày Văn Lang, cho toàn trường. Vào ngày này, các em sẽ tham gia vào các trò chơi tập thể, thi đua tài năng, đố vui để học, biểu diễn văn nghệ.

• Văn Nghệ
Ca, vũ, kịch ... là những màn trình diễn tài nghệ của các em cho quý quan khách và phụ huynh trong dịp các dịp lễ lạc, và cũng là dịp để cho các em làm quen với những tình tự dân tộc được diễn tả qua những lời ca điệu vũ cũng như những trang phục Việt Nam.
• Đặc San Văn Lang
Đặc San Văn Lang phát hành trong những dịp đặc biệt được gói ghém những bài viết, những bài luận hay mà các em đã viết trong lớp học để nói lên tình cảm của các em đối với công lao dưỡng dục của cha mẹ và thầy cô.


Lưu Trữ - Trở lên trên       • Theme design © Sharondippity

Powered by: vBulletin Version 3.7.4 & Logician's WebTemplates v.3.7.00
vBulletin Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.